Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
26/02/2023
Administrator
329
CÁCH CHỌN CÁNH GÀ TƯƠI NGON
Dưới đây là 1 vài cách sẽ giúp bạn chọn được những cánh gà tươi, ngon, phù hợp cho gia đình:
1. MÙI : Nếu thấy mùi hồi thì đó là cánh gà không tươi. Nếu mùi thịt nhẹ và dễ chịu thì đó là cánh gà tươi.
2. MÀU SẮC : Chọn gà có màu sắc đồng đều, không có vết đen hoặc vết màu
3. ĐỘ ĐÀN HỒI : Nếu bóp nhẹ lên cánh gà và thấy có độ đàn hồi tốt thì đó là gà tươi
4. NHIỆT ĐỘ : Gà tươi thường có nhiệt độ thấp hơn gà không tươi. Hãy chạm tay vào thịt gà, nếu thấy ấm thì đó là gà tươi
NGUYÊN LIỆU:
- 500g cánh gà
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Bột năng
CÁCH LÀM:
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cùng nhau vào bếp để thực hiện món cánh gà chiên nước mắm thôi nào
1. Cánh gà sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo nước và cho vào 1 bát lớn
2. Sau khi cánh gà đã ráo nước thì bạn xếp chúng vào nồi chiên không dầu. Bật bếp và chỉnh nhiệt độ 180°C trong 15-20 phút.
3. Chiên cỡ 10 phút thì bạn mở nồi ra, kiểm tra và trở mặt cho cánh gà được chín đều
CÁCH LÀM NƯỚC SỐT :
Để không mất nhiều thời gian,trong lúc đợi gà chín, chúng ta sẽ làm nước sốt.
Cho các gia vị : đường, nước nắm, dầu ăn, tỏi, tiêu vào bát và trộn đều hỗn hợp.
Sau khi cánh gà đã chín, bạn cho hỗn hợp nước sốt lúc nãy và gà vào chảo. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, thấm đều vào gà.
THÀNH PHẨM
Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, công sức, lại hạn chế dầu mỡ, an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi so với việc chiên cánh gà bằng cách truyền thống.
Cánh gà vàng ươm, thơm lừng, đặc biệt là ít dầu mỡ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm thêm một ít rau sống hoặc dưa leo.
Chúc bạn thành công với món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu